Giới thiệu

Giới thiệu công ty

Trong xu thế mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, kinh tế Việt Nam nhanh chóng phát triển. Do vậy, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng cao, thị trường vận tải xăng dầu rộng mở và đầy tiềm năng. Nắm bắt cơ hội này, Công ty Cổ phần Dầu khí Mê Kông (PV OIL MEKONG), Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (PETIMEX), Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp(DOPETCO) đã thống nhất cho ra đời một Công ty Vận tải nhằm mục đích vận chuyển xăng dầu trực tiếp cho 2 cổ đông lớn là PETIMEX và PVOIL lấy tên là Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí Mê Kông  (MEKONGTRANS). Đây là Công ty Vận tải biển xăng dầu duy nhất ở Đồng Bằng sông Cửu Long. Mekongtrans chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ cấp phép hoạt động từ 23/8/2007 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ cùng với các ngành nghề kinh doanh chủ yếu sau:

- Kinh doanh vận tải biển quốc tế

- Kinh doanh hàng hóa đường thủy nội địa

- Kinh doanh dịch vụ hàng hải

- Đại lý tàu biển

- Đại lý ký gởi hàng hóa

- Đầu tư tài chính

- Kinh doanh xăng dầu

- Tư vấn dịch vụ hàng hải

- Dịch vụ cung ứng tàu biển  

- Kinh doanh hóa chất và các sản phẩm dầu khí

- Kinh doanh các dịch vụ môi giới cho thuê và mua bán tàu biển

- Kinh doanh môi giới vận tải biển quốc tế, nội địa

- Quản lý tàu

- Cung ứng Thuyền viên…

Năm 2008, Mekongtrans đã mua và nhận bàn giao 02 con tàu mang tên Mekongtrans 01 với tải trọng 7.500 tấn và Mekongtrans 02 với tải trọng 5.500 tấn, vỏ đôi, được đóng mới vào năm 2008 theo tiêu chuẩn tàu dầu – hóa chất,  đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của các Công ước quốc tế.

Những ngày đầu thành lập đầy khó khăn, thiếu kinh nghiệm và nhân lực, phải thuê Công ty Khải Hoàn quản lý tàu, thuê đội ngũ thuyền viên từ công ty cung ứng lao động. Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc đó, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Mekongtrans đã không ngừng tìm tòi, học hỏi để xây dựng Bộ Luật Quản Lý An Toàn và tìm nguồn Thuyền viên cho riêng mình. Đầu năm 2009, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự trưởng thành của công ty với sự ra đời của Bộ Luật Quản Lý An Toàn và những hợp đồng tuyển dụng Thuyền viên đầu tiên được ký kết. Kể từ đó, công ty thường xuyên tổ chức các đợt giám định tàu do giám định viên nước ngoài thực hiện, không ngừng củng cố hệ thống quản lý nhằm nâng cao trình độ Cán bộ nhân viên, Thuyền viên để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của ngành vận tải xăng dầu đường biển.

Hiện nay Mekongtrans đã có thêm một số cổ đông mới như: Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty Cổ phần Vận tải biển Khai Nguyên (PRIME SHIPPING), Công ty Lọc Hóa dầu Nam Việt (NAMVIET OIL), Công ty TNHH TM&DV Long Hưng, Ngân hàng Đại Chúng (PVcombank) nâng tổng số vốn điều lệ lên 93 tỷ đồng.

Cùng với việc củng cố hệ thống quản lý và phát triển đội tàu, Mekongtrans cũng luôn đặt nhiệm vụ duy trì và phát triển khách hàng lên hàng đầu, vận chuyển xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam và giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, bên cạnh việc ký kết hợp đồng vận tải dài hạn với các công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn trong nước như: Petimex, PV Oil, Saigonpetro, Vinapco, Mipec, Cty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn…, đội tàu công ty Mekongtrans cũng thường xuyên ký kết các hợp đồng vận tải cho các đối tác nước ngoài như: Vitol, Daewoo, Elico, Kuo, Concord, Continental, Vietsea,…

Đối với Mekongtrans, uy tín về chất lượng dịch vụ, an toàn hàng hải, thân thiện môi trường, năng lực và sự chuyên nghiệp của đội ngũ Cán bộ quản lý, Thuyền viên chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu, là năng lực cạnh tranh cốt lõi. Mekongtrans cam kết mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ vận tải hiệu quả nhất. Từ ngày thành lập đến nay, Mekongtrans luôn cố gắng vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu không ngừng để vươn lên, ổn định và phát triển, từng bước khẳng định bản lĩnh và vị thế của mình trong ngành vận tải biển xăng dầu.

Lượt xem: 11522